“วัน ออริจิ้น” ผนึกยักษ์อสังหาฯญี่ปุ่น “โตคิว แลนด์ เอเชีย” ต่อเนื่อง ร่วมทุนเพิ่มโรงแรมไอบิส ภูเก็ต-หัวหิน-กระบี่ ตอกย้าความเชื่อมั่นธุรกิจท่องเที่ยวไทย

“วัน ออริจิ้น” ร่วมทุนพันธมิตรยักษ์ใหญ่อสังหาฯญี่ปุ่น “โตคิว แลนด์ เอเชีย” ต่อเนื่อง เดินหน้าร่วมทุนเพิ่มโรงแรมไอบิส 3 แห่ง ภูเก็ต-หัวหิน-กระบี่ ชี้ศักยภาพทาเลหัวเมืองท่องเที่ยวเติบโตตอกย้าความมั่นใจชาวต่างชาติต่อบริษัทและแนวโน้มธุรกิจท่องเที่ยวไทย เผยอัตราการเข้าพักฟื้นตัวชัดเจนหลังเปิดประเทศ

นายปิติ จารุกาจร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วัน ออริจิ้น จากัด ผู้ดาเนินธุรกิจที่สร้างรายได้ประจา (Recurring Income) ในเครือบริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จากัด (มหาชน) หรือ ORI เปิดเผยว่า บริษัทยังคงเดินหน้าสร้างความร่วมมือใหม่ในกลุ่มธุรกิจที่สร้างรายได้ประจา (Recurring Income) กับหลากหลายพันธมิตร เพื่อสร้างโอกาสเติบโตอย่างยั่งยืนต่อเนื่อง ล่าสุด ได้บรรลุข้อตกลงความร่วมมือกับ บริษัท โตคิว แลนด์ เอเชีย จากัด พันธมิตรยักษ์ใหญ่ด้านอสังหาริมทรัพย์จากประเทศญี่ปุ่น เพื่อร่วมทุนในโรงแรมแบรนด์ “ไอบิส” (ibis) โรงแรมระดับบัดเจ็ตโฮเทล 3 แห่ง ประกอบด้วย 1.โรงแรมไอบิส ภูเก็ต กะตะ (ibis Phuket Kata) โรงแรมขนาด 5 ชั้น จานวนห้องพัก 258 ห้อง 2.โรงแรมไอบิส หัวหิน (ibis Hua Hin) โรงแรมสูง 6 ชั้น จานวนห้องพัก 200 ห้อง และ 3.โรงแรมไอบิส สไตล์ กระบี่ อ่าวนาง (ibis Styles Krabi Ao Nang) โรงแรมสูง 5 ชั้น จานวนห้องพัก 206 ห้อง รวมจานวนห้องพัก 664 ห้อง

“ความร่วมมือในครั้งนี้ สะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นและไว้วางใจจาก โตคิว แลนด์ เอเชีย ที่มีต่อ วัน ออริจิ้น ในการเดินหน้าลงทุนธุรกิจที่สร้างรายได้ประจาในประเทศไทย และศักยภาพด้านธุรกิจการท่องเที่ยวของประเทศไทยที่มีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะหัวเมืองท่องเที่ยวที่พบว่าอัตราการเข้าพักในโรงแรมใกล้เคียงกับช่วงก่อนเกิดโควิด-19 ในส่วนของโรงแรมทั้ง 3 แห่งปัจจุบันมีอัตราการเข้าพักฟื้นตัวกลับมาอยู่ในระดับมากกว่า 60-70% เป็นสิ่งแสดงให้เห็นว่าการท่องเที่ยวไทยมีศักยภาพและพร้อมที่จะเป็นกลไกสาคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศอีกครั้ง ซึ่งทางโตคิว แลนด์ เอเชียได้เล็งเห็นถึงโอกาสในการเติบโตของธุรกิจ จึงทาให้เกิดการร่วมทุนในครั้งนี้” นายปิติ กล่าว

ที่ผ่านมา บริษัทได้ร่วมทุนกับโตคิว แลนด์ เอเชีย ในโครงการมิกซ์ยูส “วัน ออริจิ้น พญาไท” มูลค่า REIT 3,600 ล้านบาท และโครงการอาคารสานักงานเกรดเอ “วัน ออริจิ้น สนามเป้า” มูลค่า REIT 4,400 ล้านบาท ครั้งนี้จึงนับเป็นครั้งแรกที่มีการร่วมทุนกันในกลุ่มธุรกิจโรงแรม (เป็นครั้งแรกในการร่วมธุรกิจโรงแรม นอกเขตกรุงเทพฯ)

ด้าน นายฮิเดทาสึ อิเคดะ ประธานกรรมการ บริษัท โตคิว แลนด์ เอเชีย จากัด กล่าวว่า จากวิสัยทัศน์การขยายการลงทุนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัทให้ความสาคัญกับการพิจารณาพันธมิตรที่เหมาะสม มีชื่อเสียง
และน่าเชื่อถือ สาหรับการลงทุนในแต่ละประเทศ สาหรับในประเทศไทย การเดินหน้าร่วมทุนกับบริษัท วัน ออริจิ้น จากัด และเครือออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ มาหลายโครงการ และการร่วมทุนในโรงแรมไอบิสทั้ง 3 แห่งเพิ่มเติม จะเป็นอีกก้าวสาคัญของการเติบโตของบริษัทในประเทศไทย โดยบริษัทมีแผนพัฒนาและร่วมทุนกับบริษัท วัน ออริจิ้น จากัด ตลอดจนบริษัทอื่นในเครือบริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จากัด (มหาชน) อย่างต่อเนื่อง โดยโรงแรมทั้ง 3 แห่ง ครบครันด้วยสิ่งอานวยความสะดวก อาทิ ห้องอาหาร สระว่ายน้า และห้องสาหรับจัดงานประชุมและสัมมนา ให้บริการนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ

ทั้งนี้ บริษัท โตคิว แลนด์ เอเชีย จากัด เป็นบริษัทพัฒนาและลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในเครือโตคิว แลนด์ คอร์เปอเรชั่น หนึ่งในผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์จากประเทศญี่ปุ่นที่สั่งสมประสบการณ์มาอย่างยาวนาน 67 ปี ภายใต้การดาเนินธุรกิจของโตคิว ฟูโดซัง โฮลดิ้ง คอร์เปอเรชั่น บริษัทยักษ์ใหญ่ที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ญี่ปุ่น ซึ่งติดหนึ่งในบริษัทดัชนี Nikkei 225 มีมูลค่าทรัพย์สิน ณ สิ้นปีงบการเงินล่าสุดของญี่ปุ่น (31 มี.ค.65) ประมาณ 2,634,000 ล้านเยน หรือราว 673,000 ล้านบาท

บริษัท วัน ออริจิ้น จากัด เป็นผู้ดาเนินธุรกิจที่สร้างรายได้ประจา (Recurring Income) ในเครือบริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จากัด (มหาชน) ปัจจุบันดาเนินธุรกิจหลากหลายกลุ่ม อาทิ กลุ่มธุรกิจโรงแรม พัฒนาโครงการโรงแรมและเซอร์วิสอพาร์ทเมนท์ พร้อมทั้งจับมือกับแบรนด์โรงแรมชั้นนาระดับโลกเข้ามาบริหาร มีโรงแรมที่เริ่มเปิดดาเนินการแล้ว อาทิเช่น โรงแรมสเตย์บริดจ์ สวีท แบงค็อก ทองหล่อ โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ แอนด์ สวีทส์
ศรีราชา-แหลมฉบัง โรงแรมสเตย์บริดจ์ สวีท แบงค็อก สุขุมวิท และมีโรงแรมที่อยู่ระหว่างการพัฒนาอีกหลายแห่ง ทั้งในกรุงเทพ และหัวเมืองต่าง ๆ ในประเทศไทย ขณะเดียวกันยังมีกลุ่มธุรกิจอาคารสานักงาน กลุ่มธุรกิจศูนย์การค้า กลุ่มอาคารมิกซ์ยูส และกลุ่มธุรกิจอาหาร

Share :

MORE TO EXPLORE

“วัน ออริจิ้น” ผนึก “โนมูระ-IHG” เปิดบริการมิกซ์ยูสใหม่ “วัน ออริจิ้น สุขุมวิท 24”

“วัน ออริจิ้น” ผนึก “โนมูระ-IHG” เปิดบริการมิกซ์ยูสใหม่ “วัน ออริจิ้น สุขุมวิท 24” ผสานโรงแรมสเตย์บริดจ์…

ORI ยกทัพ ONEO-BRI-Origin Nationwide ผนึก ASIAN ลงทุนเขาใหญ่-ศรีราชา 1,422 ล้าน สร้างเมืองมาสเตอร์พีซ “One Origin Khaoyai Well-Being City” และ “Siracha J-Park”

ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จัดทัพ 3 บริษัทในเครือ วัน ออริจิ้น-บริทาเนีย-ออริจิ้น เนชั่นวายด์ รวมพลังสร้าง Synergy ยกทัพบุกหัวเมืองใหญ่ต่อยอดแผน Origin Infinity…